Cộng Đồng Dân tộc Chăm

Minishow “Đêm nhạc Chăm” của sinh viên Chăm tại Sài Gòn

Minishow “Đêm nhạc Chăm” của sinh viên Chăm tại Sài Gòn
Minishow Đêm nhạc Chăm là một chương trình nhằm đáp ứng niềm đam mê cá hát của tất cả các bạn yêu thích nhạc Chăm và cũng đồng thời nhằm mục đích khởi động cho dự án khôi phục, phổ biến, phát triển nhạc Chăm đến với cộng đồng Chăm với sự phối hợp tổ chức của các bạn sinh viên, thanh niên Chăm đang học tập và làm vệc tại TP. Hồ Chí Minh như Nhacham.com, JAYA photography và Incredible Champa do anh Quảng Minh Kháng làm Trưởng ban tổ chức.

 

Vào lúc 7 giờ tối ngày 26/9, tại số 54 Nguyễn Ngọc Lộc, P.14, Q,10 đã diễn ra chương trình Minishow “Đêm Nhạc Chăm” với chủ đề Katé Palei Chăm đã thu hút đông đảo sinh viên, thanh niên Chăm đang học tập và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh đến tham gia.

 

Minishow Đêm nhạc Chăm là một chương trình nhằm đáp ứng niềm đam mê cá hát của tất cả các bạn yêu thích nhạc Chăm và cũng  đồng thời nhằm mục đích khởi động cho dự án khôi phục, phổ biến, phát triển nhạc Chăm đến với cộng đồng Chăm với sự phối hợp tổ chức của các bạn sinh viên, thanh niên Chăm đang học tập và làm vệc tại TP. Hồ Chí Minh như Nhacham.com, JAYA photography và Incredible Champa do anh Quảng Minh Kháng làm Trưởng ban tổ chức.

 

https://fbcdn-sphotos-d-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpf1/v/t1.0-9/12065478_1147644001931077_5472573923960782862_n.jpg?oh=966a4690a161f5074296af8ba932d765&oe=56955142&__gda__=1452037757_2495458b25335b038008ed2c55e25b8e

Ảnh Inra JaYa: Cùng chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc buổi Minishow “Đêm nhạc Chăm”.

 

Chương trình bắt đầu vớ tiểu phẩm vui nhộn của nhóm hài Ka-Ku-Yam nhằm giới thiệu đến các thành viên tham gia về mục đích tổ chức buổi Minishow đã làm cho không khí của một căn phòng tại Gogo MK- Trà sữa vốn có sức chứa 40 người nay lên gần 70 người càng trở nên sôi động hơn. Sau đó lần lượt là các ca khúc của những thành viên đến tham gia cùng góp vui nhưng không kém phần chuyên nghiệp bởi sự chuẩn bị chu đáo và thể hiện nghiêm túc của các ca sĩ không chuyên Chăm.

 

Chương trình Minishow “Đêm Nhạc Chăm” – Katé Palei Chăm khép lại vào lúc 10 giờ tối cùng ngày với phần hướng dẫn tập hát bài “ Bal Biruw Ngok Bimông Yaw //Xuân về trên tháp cổ của nhạc sĩ Amư Nhân và sau đó là những lời góp ý về mặt tổ chức cũng như hướng phát triển sắp tới cho chương trình của một số thành viên tham gia nhằm giúp ban tổ chức chương trình tổ chức tốt hơn cho các buổi Minishow – Đêm nhạc Chăm trong các lần tiếp theo.

 

Chương trình khép lại trong không khí vui vẻ, thân thiện và có phần nuôi tiếc thể hiện trên gương mặt của các likei, kamei Chăm khi chưa có cơ hội được thể hiện giọng hát của mình. Chương trình tuy đơn sơ, giản dị nhưng cũng phần nào giúp cho sinh viên, thanh niên Chăm đang học tập và làm việc xa nhà có cơ hội gặp gỡ giao lưu với nhau bằng giọng ca tiếng hát của chính dân tộc mình.

 

Hy vọng từ những lời góp ý chân thành của người đến tham gia sẽ giúp ban tổ chức có buổi Minishow “Đêm nhạc Chăm” lần 2 tốt hơn trong việc chọn thời gian, địa điểm tổ chức cũng như khoác lên mình bộ trang phục truyền thống của dân tộc khi đến tham gia chương trình để góp phần làm cho sân chơi Đêm nhạc Chăm không chuyên nhưng mà chuyên nghiệp, toát lên vẻ đẹp sắc màu đêm nhạc Chăm.

 

Một số hình ảnh trong Minishow “Đêm Nhạc Chăm”, ảnh Inra Jaya:

 

JaKu, JaYam- MC Minishow “Đêm nhạc Chăm” mở màn chương trình.

Các thành viên đến tham gia Minishow “Đêm nhạc Chăm”.

Tiết mục tốp ca của Ban tổ chức.

Ja Thích, Ja Tâm đang trình bày ca khúc Tiếng trống hội Katé.

Cẩm Chi, Ngọc Triều, Diệu Khen đang trình bày ca khúc.

 

Các thành viên đến tham dự Minishow đang tập hát bài hát “Bal Biruw Ngok Bimông Yaw”.

Hàn Ni- một cựu sinh viên rất tâm huyết với hoạt động của cộng đồng Chăm tại TP. Hồ Chí Minh đang có vài lời chia sẻ với chương trình.

Ja Thiện- Chi hội phó Chi hội Dân tộc Chăm đang có đôi lời chia sẻ với chương trình.

 

 

Video nổi bật
Thư viện
Liên kết website
Quảng cáo
Giải bóng đá thanh niên-sinh viên chăm lần 2TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH VIÊN
Thống kê truy cập
^ Về đầu trang
;