Hoạt động

Kịch tính ở ngày thi đấu cuối cùng của vòng đấu bảng

Kịch tính ở ngày thi đấu cuối cùng của vòng đấu bảng
6 trận đấu, 56 bàn thắng được ghi, 10 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ gián tiếp là kết quả của lượt đấu cuối cùng của vòng bảng Giải bóng đá Truyền thống TN-SV Chăm tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra vào ngày 3/1/2016. Bên cạnh những trận đấu chỉ mang tính thủ tục của lượt đấu cuối cầu của vòng đấu bảng diễn ra hết sức cởi mở và cống hiến thì các trận đấu mang tính chất quyết định về việc giành tấm vé vào vòng trong cũng diễn ra vô cùng gây cấn, nghẹt thở.

 

6 trận đấu, 56 bàn thắng được ghi, 10 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ gián tiếp là kết quả của lượt đấu cuối cùng của vòng bảng Giải bóng đá Truyền thống TN-SV Chăm tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra vào ngày 3/1/2016.

 

Bên cạnh những trận đấu chỉ mang tính thủ tục của lượt đấu cuối cầu của vòng đấu bảng diễn ra hết sức cởi mở và cống hiến thì các trận đấu mang tính chất quyết định về việc giành tấm vé vào vòng trong cũng diễn ra vô cùng gây cấn, nghẹt thở.

 

Ở bảng A, khi tấm vế đầu tiên đã được xác định thuộc về Pamblap Birau, thì trận đấu giữa đội Cuah Patih và Palao trở nên gây cấn hơn bao giờ hết, đội nào chiến thắng trong trận này thì sẽ có quyền giành vé còn lại của bảng A, nên ngay những phút đầu tiên của hiệp 1, 2 đội đã vào cuộc rất thận trọng. Đến phút thứ 8, Đại Truyền bất ngờ có bàn thắng mở tỉ số giúp Palao dẫn trước một bàn, nhưng sau đó 3 phút thì Quang Phi đã có pha lập công cân bằng tỉ số 1-1 cho Cuah Patih. Bắt đầu từ thời điểm này, 2 đội thi đấu cởi mở hơn, liên tiếp có những pha tấn công uy hiếp khung thành đối phương. Phút thứ 14, đội trưởng Văn Huệ đã có cú sút đẹp mắt làm tung lưới thủ thành Palao để nâng tỉ số lên 2-1 cho Cuah Patih, nhưng ngay sau đó Đại Nhân (15’) đã có bàn thắng cân bằng tỉ số 2-2 cho Palao. Trước khi kết thúc hiệp 1, Văn Huệ lại một lần nữa xuất sắc đánh bại thủ thành Palao để giúp Cuah Patih vươn lên dẫn trước 3-2. Bước vào việc 2, trận đấu vẫn diễn ra ở thế giằng co quyết liệt, nhưng Cuah Patih với kinh nghiệm thi đấu tuyệt vời của mình đã giữ vững tỉ số 3-2 cho đến hết trận đấu, qua đó giành chiếc vé thứ 2 ở bảng A để vào chơi vòng tứ kết với vị trí ngôi đầu bảng.

Trận đấu giữa Cuah Patih và Palao

 

Ngoài ra, ở Bảng A còn có trận đấu mang tính thủ tục giữ đội Pabhan và Kroang. Mặc dù chỉ là trận đấu mang tính thủ tục trước khi chia tay giải đấu nhưng 2 đội đã thi đấu hết sức cống hiến với 10 bàn thắng được ghi. Trận đấu diễn ra hấp dẫn ngày từ đầu với việc Thành Luân có bàn thắng giúp cho Pahban có bàn thắng mở tỉ số ngay ở phút đầu tiên của hiệp 1 và ngay sau đó Kroang đáp trả bằng cú đúp của Quốc Tùng (2’, 4’) để vươn lên dẫn trước. Không dừng lại ở đó, sau một pha dàn xếp tấn công đẹp mắt, Ký Giả (6’) đã có bàn thắng thứ 3 cho Kroang. Bị dẫn trước 2 bàn, Pahban càng tỏ ra quyết tâm hơn để không phải chịu cảnh trắng tay khi chia tay giải đấu nên họ đã lấy lại thế trận và có 2 bàn thắng cân bằng tỉ số 3-3 do công của Trung Luật (12’) và Thành Luân (17’) trước khi kết thúc hiệp 1. Bước vào hiệp 2, Pahban tiếp tục thể hiện sự quyết tâm giành chiến thắng của mình với bàn thắng thứ 4 ở phút 27 của trận đấu và người ghi bàn lại là Thành Luân. Tuy nhiên, kể từ khi có bàn thắng thứ 4, Pahban lại cho thấy dấu hiệu xuống sức nhanh chóng khi hơn 10 phút còn lại của trận đấu họ liên tiếp bị Kroang uy hiếp khung thành và phải nhận thêm 3 bàn thua trước các chân sút của Kroang là Thành Trung (29’), Quốc Thiện (37’) , Quang Danh (40’) và đành chịu thất bại 4-6 trước Kroang.

 

Ở bảng B, Sau khi có 3 chiến thắng sau 3 trận đấu ra quân, Hamu Craok tuy đã chính thức giành quyền đi tiếp nhưng bước vào trận đầu cuối cùng của vòng bảng gặp Caok, họ vẫn tung ra đội hình mạnh nhất quyết chiến thắng để tránh gặp đương kim vô địch Hamutanran. Cũng cùng tránh đụng chạm Hamutanran như Hamu Craok,  Caok cũng tung ra đội hình mạnh nhất của mình để giành kết quả tốt nhất. Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc trận đấu, 2 đội đã thể hiện sự quyết tâm cao với việc đôi co quyết liệt, phút thứ 2, Đại Lý bất ngờ có bàn thắng mở tỉ số cho Caok, nhưng 30 giây sau, Đại Thành đã có bàn thắng san bằng tỉ số 1-1 cho Hamu Craok và đó cũng là kết quả của hiệp 1 khi thủ thành 2 đội đã thi đấu hết sức kiên cường để giữ sạch mảnh lưới của mình. Bước vào hiệp 2, vẫn là thế giằng co quyết liệt của đôi bên, nhưng mãi đến phút thứ 36 mới có bàn thắng được ghi cho Hamu Craok do công của Đại Thành (36’) và trước khi kết thúc trận đấu, Văn Vinh (39’) đã có bàn thắng ấn định chiến thắng 3-1 cho Hamu Croak.

Trận đấu giữa Hamu Craok và Caok

 

Trước đó, đội Bal Caong đã bỏ cuộc trong trận gặp Thuen nên đã bị xử thua 0-3, việc bỏ cuộc của Bal Caong không những vi phạm quy chế của giải mà còn ảnh hưởng đến kết quả tranh vé vào vòng tứ kết của đội Padra. Đây được coi là hành động phi thể thảo của đội Bal Caong và theo quy chế của giải đấu, Bal Caong sẽ bị cấm tham gia thi đấu ở mùa giải tiếp theo. Như vậy, với việc Bal Caong bỏ cuộc, Padra được xét thắng 3-0, với kết quả này Padar cũng được 7 điểm như Caok nhưng vì kém về hiệu số bàn thắng/thua nên đành nhường vị trí nhì bảng cho Caok.

 

Bảng C, Sau khi có được 3 điểm sau 2 trận đấu thì cơ hội giành tấm vé thứ 2 của bảng C vẫn còn đối với Cakling nên trong trận ra quân gặp Baoh Dana, họ đã tung ra đội hình mạnh nhất. Còn Baoh Dana, đây chỉ là trận đấu mang tính thủ tục nên đội hình ra quân của họ thiếu vắng một số trụ cột nhưng không vì thế mà họ để Caklaing dễ dàng giành chiến thắng. Khi hiệp 1 mới bắt đầu, 2 đội đã đẩy nhanh tốc độ của trận đấu khiến trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn với những pha ghi bàn đẹp mắt. Phút thứ 3, Baoh Dana bất ngờ có bàn thắng mở tỉ số do công của Chánh Tín, nhưng ngay sau đó Caklaing đã đáp trả bằng 4 bàn thắng liên tiếp với pha lập công của Ngọc Ân (4’, 11’), Thiên Dương (8’) và Lâm Tuy (12’). Việc thiếu vắng nhiều trụ cột đã làm cho Baoh Dana không có đủ thể lực duy trì trận đấu nên đành thất thủ trước Caklaing với tỉ số chung cuộc 6-10. Có được chiến thắng này, Caklaing sẽ bước vào trận quyết chiến tranh vé thứ 2 của bảng C.

 

Một trận đấu khác của bảng C là Rem và Katuh cũng đã diễn ra  vào buổi chiều cùng ngày, việc giành 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận đấu và đã chắc suất đôi đầu bảng nên trong trận gặp Katuh, Rem chỉ tung ra đội hình 2 của mình. Tuy với đội hình 2 nhưng Rem cũng nhẹ nhàng đánh bại Katuh với tỉ số 7-1.

 

Trận đấu giữa Caklaing và Mblang Kacah

 

Trận đấu cuối cùng của vòng đấu bảng cũng là trận đấu căng thẳng nhất cho việc giành tấm vế thứ 2 của bảng C giữa 2 đội là Caklaing và Mblang Kacah. 2 đội cùng 6 điểm, nhưng Caklaing kém về hiệu số bàn thắng/thua nên chỉ có việc giành chiến thắng mới giúp họ giành chiếc vé đi tiếp của bảng C. Hai đội bước vào trận đấu khá thận trọng nên trong ít phút đầu trận đấu diễn ra vô cùng chậm rãi, không có nhiều pha uy hiếp khung thành đối phương. Vào phút thứ 4, Huy Vũ bất ngờ có bàn thắng mở tỉ số cho Mblang Kacah. Từ giây phút này trở đi, trận đấu đã được đẩy nhanh hơn cùng với việc nóng vội tấn công của Caklaing nhằm tìm kiếm bàn thắng cân bằng tỉ số nên họ đã để lộ nhiều sơ hở ở hàng phòng ngự và phải nhận thêm 3 bàn thua nữa ở trong hiệp 1. Bước vào hiệp 2, Caklaing thi đấu với tâm lý không còn gì để mất nên họ đã chọn phương án thi đấu dân cao của thủ môn, và chính điều này đã tạo điều kiện cho Mblang Kacah dễ dàng ghi bàn thắng từ xa. Trước khi kết thúc trận đấu, Thiên Dương cũng có bàn thắng danh dự rút ngắn tỉ số xuống còn 1-12 cho Caklaing. Với chiến thắng này, Mblang Kacah cùng với Rem giành vé vào chơi vòng tứ kết.

 

Bảng D, vì chỉ có 4 đội nên các đội ở bảng D không phải thi đấu ở lượt đấu thứ 4 của vòng bảng. Trước đó, với 3 chiến thắng tuyệt đối, Hamuatnaran đã giành ngồi đầu bảng D, còn Parik chiếm suất thứ 2.

 

Như vậy, 8 đội bóng được vào vòng Tứ kết sẽ là Hamu Craok, Cuah Patih, Caok, Rem, Blang Kacak, Hamutanran và Parik sẽ được diễn ra vào ngày 10/1 tới, với các cặp đấu như sau:

 

Buổi sáng:

 

1. Tứ kết 1: Cuah Patih - Blang Kacak

2. Tứ kết 2: Rem - Pamblap Birau

3. Tứ kết 3: Hamu Craok – Parik

4. Tứ kết 4: Hamutanran – Caok

 

Buổi chiều:

 

1. Thắng Tứ kết 1 – Thắng Tứ kết 3

2. Thắng Tứ kết 2 – Thắng Tứ kết 4.

 

Bảng xếp hạng vòng đấu bảng Giải bóng đá Truyền thống TN – SV Chăm lần IV

 

STT

Đội

Số Trận

Thắng

Hòa

Bại

Bàn Thắng

Bàn Thua

Hiệu số

Điểm

Bảng A

1

Cuah Patih

4

3

0

1

14

9

5

9

2

Pamblap Birau

4

2

1

1

21

14

7

7

3

Palao

4

2

1

1

18

13

5

7

4

Kraong

4

2

 

2

17

23

-6

6

5

Pahban

4

0

0

4

8

19

-11

0

Bảng B

1

Hamu Craok

4

4

0

0

22

7

15

12

2

Caok

4

2

1

1

15

10

5

7

3

Padra

4

2

1

1

19

20

-1

7

4

Thuen

4

1

0

3

15

19

-4

3

5

Bal Caong

4

0

0

4

1

16

-15

0

Bảng C

1

Rem

4

4

0

0

33

9

24

12

2

Blang Kacak

4

3

0

1

27

11

16

9

3

Caklaing

4

2

0

2

14

23

-9

6

4

Baoh Dana

4

1

0

3

16

28

-12

3

5

Katuh

4

0

0

4

5

22

-17

0

Bảng D

1

Hamutanran

3

3

0

0

20

7

13

9

2

Parik

3

2

0

1

16

8

8

6

3

Baoh Bini

3

1

0

2

17

17

0

3

4

Cang

3

0

0

3

6

27

-21

0

 

Video nổi bật
Thư viện
Liên kết website
Quảng cáo
Giải bóng đá thanh niên-sinh viên chăm lần 2TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH VIÊN
Thống kê truy cập
 
 
Thiết kế website     
^ Về đầu trang
;