Hoạt động

Khởi tranh Giải bóng đá Truyền thống TN-SV Chăm tại TPHCM lần V-2017

Khởi tranh Giải bóng đá Truyền thống TN-SV Chăm tại TPHCM lần V-2017
Vào lúc 9 giờ sáng ngày 04/12/2016, Lễ Khai mạc Giải bóng đá Truyền thống TN-SV Chăm tại TP. Hồ Chí Minh lần V năm 2017 đã được diễn ra tại Nhà thi đấu Đa năng Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Mùa giải 2017 sẽ được diễn ra từ ngày 04/12/2016 đến ngày 08/01/2017 với sự góp mặt của 18 đội bóng đến từ các palei Chăm.

 

 

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 04/12/2016, Lễ Khai mạc Giải bóng đá Truyền thống TN-SV Chăm tại TP. Hồ Chí Minh lần V năm 2017 đã được diễn ra tại Nhà thi đấu Đa năng Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Mùa giải 2017 sẽ được diễn ra từ ngày 04/12/2016 đến ngày 08/01/2017 với sự góp mặt của 18 đội bóng đến từ các palei Chăm.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS. TS. Thành Phần – Cố vấn Chi hội Dân tộc Chăm, ThS. Đàng Quãng Hưng Thiện – Chi hội phó Chi hội Dân tộc Chăm – Trưởng ban BTC giải, anh Đạt Quang Phiêu - Chi hội phó Chi hội Dân tộc Chăm, anh Vạn Quang Vỹ - Nguyên Chi hội trưởng Chi hội Dân tộc Chăm, anh Dave Paulson – Nghiên cứu sinh Mỹ tại Việt Nam, anh Bá Lan Hanh- Giám đốc Công ty Nông nghiệp và Môi trường xanh, anh Đổng Chế Vương – Cựu sinh viên Palei Hamu Tanran cùng với 18 đội bóng và hơn 200 khán giả đến từ các palei Chăm Ninh Thuận và Bình Thuận.

Các đội bóng tham gia mùa giải 2017

Lễ khai mạc diễn ra trong không khí vui vẻ, nghiêm túc với phần mở đầu là giới thiệu về quá trình tham gia giải cũng như thành tích đạt được của các đội bóng qua các mùa giải. Tiếp theo là tiết mục văn nghệ đến từ cầu thủ và khán giả đến tham gia lễ khai mạc. Thông qua buổi lễ, ThS. Đàng Quãng Hưng Thiện đã nhắn nhủ đến các đội bóng thi đấu với tinh thần cống hiến, nhiệt tình nhưng hãy luôn kiềm chế với những tình huống đáng tiếc xảy ra để mùa giải diễn ra được cởi mở, tốt đẹp hơn và BTC cũng sẽ cố gắng tổ chức ngày càng chuyên nghiệp hơn để góp phần tạo nên sân chơi giao lưu bổ ích cho các thành viên palei Chăm tại TP. Hồ Chí Minh. Tiếp theo lời phát biểu của Trưởng ban BTC giải, các đại biểu cũng có đôi lời nhắn nhủ tới các cầu thủ và chúc sức khỏe, chúc giải đấu thành công, tốt đẹp.

Ngay sau khi lễ khai mạc kết thúc, trận đấu giữa đương kim vô địch Hamu Tanran và Dhaong Panan được diễn ra vô cùng hấp dẫn, kịch tính và đầy bất ngờ khi tân binh Dhaong Panan đánh bại đương kim vô địch Hamu Tanran với tỉ số 5-3.

Cùng ngày các trận đấu khác cũng đã diễn ra với kết quả như sau:

1. Thuen: 1 - 7 : Ram
2.Parik: 4 - 0 : Tabeng
3. Cang : 2 - 5 : Hamu Craok
4. Caok: 8 - 2 : Aia Li-U
5. Dhaong Panan: 5 - 3 : Hamutanran
6. Caklaing : 9 - 1 : Pajai
7. Mblang Kacak : 2 - 2 : Pabhan
8. Cuah Patih : 0 - 4 : Padra

Giải bóng đá Truyền Thống TN-SV Chăm tại TPHCM do Chi hội Dân tộc Chăm thuộc Hội Dân tộc học – Nhân học TPHCM tổ chức từ năm 2013 và đến nay đã trải qua 4 mùa bóng đá. 4 mùa giải qua, Giải đã quy tụ được 21 palei Chăm Ninh – Bình Thuận tham gia, bao gồm các palei: Parik, Ram, Pa-mblap birau, Tabeng, Thuen, Cang, Hamu Craok, Caok, Caklaing, Baoh Bini, Mblang Kacak, Cuah Patih, Padra, Baoh Dana, Bal Caong, Katuh, Kraong,  Palao, Pabhan, Hamu Tanran, Katuh. Và năm nay giải chào đón thêm 3 palei nữa là Aia Li-u, Pajai và Dhaong Panan.

 

Sau đây là một số hình ảnh của Lễ Khai mạc Giải bóng đá Truyền thống TN-SV Chăm tại TP. Hồ Chí Minh lần V năm 2017.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Chuẩn bị lễ khai mạc

Cờ lưu niệm, Cup, Huy chương dành cho đội các đoạt giải

 

Đơn ca của cầu thủ Châu Văn Bảo đội Hamu Craok

 

Các đại biểu trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải

Trọng tài điều khiển trận đấu giữa đương kim vô địch Hamu Tanran và tân binh Dhaong Panan

Đội Thuen đến từ thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Đội tuyển Thuen đã tham gia giải vào năm 2015, 2016. Thành tích tốt nhất của đội Thuen là vào đến vòng Tứ kết.

Parik tham gia giải từ năm 2015 với thành phần cầu thủ đến từ xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Thành tích cao nhất của Parik là vào đến vòng Tứ kết ở mùa giải 2016.

Đội Ram đến từ thôn Văn Lâm, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Đội tuyển Ram là một trong những đội tuyển giàu thành tích nhất giải bóng đá TN-SV Chăm tại TPHCM khi góp mặt trong 4 mùa giải qua và đạt được thành tích đáng tự hào như: Á quân mùa giải 2015, hạng 3 mùa giải 2014 và 2016, hạng 4 mùa giải 2013. Đặc biệt, đội Ram còn đạt được 3 danh hiệu vua phá lưới của giải là Thập Bá Thanh Nhân (2014), Thập Hữu Huy (2015, 2016).

Đội Pa-mblap Birau đến từ thôn Phước Nhơn, xã Xuân hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Đội tuyển Pa-mblap Birau tham gia giải vào năm 2016 và vào đến vòng Tứ kết. Đây là một thành tích đáng khích lệ của một đội bóng lần đầu tiên tham gia giải.

Đội Aia Li-u đến từ thôn Phước Lập, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Đây là đội bóng tân binh của mùa giải và hứa hẹn sẽ mang đến những trận cầu hấp dẫn và bất ngờ.

Đội Cang đến từ thôn Lương Tri, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Đội tuyển Cang đã tham gia giải vào năm 2015, 2016 nhưng đều dừng chân tại vòng bảng. Hy vọng, mùa giải 2017 thành tích của đội Cang sẽ được cải thiện.

Đội Hamu Craok đến từ thôn Vĩnh Thuận, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Đây là một đội bóng thành công và mang nhiều bất ngờ nhất của giải, khi lần đầu tiên tham gia đã đoạt hạng ba mùa giải 2015 và sau đó thành tích được nâng lên 1 bậc vào mùa giải 2016 với ngôi vị Á quân.

Đội Caok đến từ thôn Hiếu Lễ, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Đây là một đội bóng tham gia đầy đủ các mùa giải và thành tích cao nhất của đội Caok là vào đến vòng Tứ kết mùa giải.

Đội Cuah Patih đến từ thôn Thành Tín, xã Phước Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Đội tuyển Cuah Patih cũng là một trong những đội tuyển giàu thành tích nhất giải bóng đá TN-SV Chăm tại TPHCM khi góp mặt trong 4 mùa giải qua và đạt được thành tích đáng kể như: Vô địch mùa giải 2014, hạng 4 mùa giải 2015 và 2016.

Đội Mblang Kacak đến từ thôn Phước Đồng, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Đội Mblang Kacak cũng là là một đội bóng đã tham gia đầy đủ các mùa giải và 4 mùa giải đều dừng lại ở vòng Tứ kết.

Đội Pabhan đến từ thôn Vũ Bổn,  xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Đội tuyển Pabhan tham gia giải vào năm 2013, sau đó trở lại giải đấu năm 2016. Trải qua 2 mùa giải, đội Pabhan thi đấu không thật sự thành công khi đều dừng lại ở Vòng bảng.

Đội Padra đến từ thôn Như Ngọc –Như Bình, xã Phước Thái, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Thành tích tốt nhất của đội Padra là đoạt hạng 3 mùa giải 2013 và cũng trong mùa giải này cầu thủ Ức Minh Khắc Tiệp của Padra đoạt danh hiệu Vua phá lưới của giải. 3 mùa giải gần đây, đội Padra thi đấu không thật sự thành công khi chỉ vào đến vòng Tứ kết.

Pajai là đội tân binh của mùa giải 2017 đến từ Ma lâm, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận. Tân binh Pajai sẽ là một đội bóng đầy bí ấn cho các đối thủ ở bảng C.

Đội Caklaing đến từ thôn Mỹ Nghiệp, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Cũng như đội Coak, đội Caklaing cũng là một đội bóng đã tham gia đầy đủ các mùa giải và thành tích cao nhất của đội là vào đến vòng Tứ kết mùa giải.

Đội Baoh Bini đến từ thôn Hoài Ni-Hoài Trung, xã Phước Thái, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Đây là đội tuyển đã góp mặt ở tất cả các mùa giải và đoạt ngay giải Á quân trong mùa tham gia đầu tiên 2013.

Dhaong Panan là đội tân binh của mùa giải 2017 đến từ thôn Bình Tiến, xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Cũng như Pajai, đội Dhaong Panan nằm ở bảng C mùa giải 2017 .

Đội Tabeng đến từ thôn Thành Ý,  xã Thành Hải, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Đội tuyển Tabeng đã tham gia giải vào năm 2013, 2014. Thành tích tốt nhất của đội Tabeng là vào đến vòng Tứ kết. Sau 2 năm vắng mặt, đội Tabeng trở lại mùa giải 2017 hứa hẹn sẽ mang đến những trận cầu hấp dẫn cho giải đấu.

Đội Hamu Tanran là đội bóng đến từ thôn Hữu Đức-Tân Đức-Thành Đức, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Đây là đội tuyển giàu thành tích nhất trong các đội tuyển tham gia giải. Qua 4 mùa giải, Đội tuyển Hamu Tanran đoạt 3 chức vô địch và 1 giải Á quân. Một thành tích mà chắc khó có đội nào có thể phá vỡ được.

Tổ trọng tài điều khiển các trận đấu mùa giải 2017

18 đội bóng đến từ 18 palei Chăm Ninh Thuận – Bình Thuận

 

Video nổi bật
Thư viện
Liên kết website
Quảng cáo
Giải bóng đá thanh niên-sinh viên chăm lần 2TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH VIÊN
Thống kê truy cập
 
 
Thiết kế website   
 
 
 
 
^ Về đầu trang
;